นิติธรรมคลินิก พิษณุโลก – Nitithamclinic.com

จันทร์ - อังคาร : 11:00 - 19:00

พฤหัสบดี - อาทิตย์ : 11:00 - 19:00

หยุดทุกวันพุธ

08
พ.ค.

เลเซอร์หลุมสิวได้ผลจริงไหม? ตอบโดยหมอผิวหนัง นิติธรรมคลินิก

หลายคนอาจเคยประสบปัญหาสิวกันมาบ้างใช่มั้ยครับ เวลาที่เป็นสิวก็จะทำให้ผิวไม่เรียบเนียน มีรอยนูนขึ้นมาบนผิว เมื่อหายแล้วก็ทิ้งร่องรอยเป็นรอยดำสิว รอยแดงสิว หรืออาจเกิดรอยสิวรักษายากที่เรียกว่า หลุมสิว ซึ่งเป็นรอยหลุมที่เห็นได้ชัดเจนบนผิวหน้า วันนี้ผม นายแพทย์ นิติธรรม รัตกสิกร แพทย์ประจำคลินิกรักษาสิว นิติธรรมคลินิก จะมาแนะนำวิธีรักษาหลุมสิวที่ดีและมีประสิทธิภาพที่มีชื่อว่า เลเซอร์หลุมสิว พร้อมตอบคำถามอื่นๆ ที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการรักษาหลุมสิวให้ทุกคนได้ทราบกันครับ

หลุมสิว เกิดจากอะไร

หลุมสิวเป็นรอยแผลที่เกิดจากสิวครับ หากใครเป็นสิวอักเสบมากๆ ก็อาจทำให้เนื้อเยื่อผิวหนังบริเวณนั้นเสียหาย จนไม่สามารถสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนได้เพียงพอ ทำให้ผิวเกิดรอยแผลที่เป็นลักษณะหลุมขึ้นมาครับ ต้องบอกเพิ่มเติมด้วยว่า รอยหลุมสิวไม่สามารถหายเองได้นะครับ เพราะโครงสร้างผิวเปลี่ยนไปแล้ว ถ้าใครอยากหายต้องรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ครับ ถึงจะปลอดภัยและเห็นผลได้ชัดเจน

เลเซอร์หลุมสิว รักษาหลุมสิวได้จริงไหม

การทำเลเซอร์หลุมสิวเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยรักษาหลุมสิวได้ดี ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงครับ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยฟื้นฟูดูแลผิวเฉพาะจุดได้อย่างเต็มที่ การทำเลเซอร์หลุมสิวจะช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้บริเวณที่เป็นหลุมสิวกลับมาตื้นขึ้น มีการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนที่ดีขึ้น ช่วยลดเลือนรอยหลุมสิว ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนได้ดังเดิม

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิว ดียังไง

เลเซอร์หลุมสิวเป็นเทคโนโลยีที่สามารถรักษารอยหลุมสิวได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด สามารถกำหนดความตื้นและลึกของรอยหลุมสิวได้ละเอียดมากครับ จึงมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง ผลข้างเคียงน้อย เนื้อเยื่อผิวบริเวณใกล้เคียงก็จะไม่ได้รับผลใดๆ เพราะเลเซอร์จะรักษาเฉพาะจุดที่เป็นหลุมสิวเท่านั้น  อีกทั้งยังไม่อันตราย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานเมื่อเทียบกับวิธีการรักษาแบบอื่นๆ

ต้องทำเลเซอร์หลุมสิวกี่ครั้ง หลุมสิวถึงจะหาย

จำนวนครั้งและระยะเวลาในการรักษา ขึ้นกับสภาพผิวและความลึกของหลุมสิวครับ ดังนั้นจำนวนครั้งในการรักษาของแต่ละคนจะแตกต่างกัน แนะนำให้รักษาอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 3 – 5 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนครับ

แม้ว่า รอยหลุมสิวจะเป็นรอยสิวที่รักษาได้ยาก แต่หากทำเลเซอร์หลุมสิวอย่างต่อเนื่อง ผิวที่เคยเป็นรอยหลุมสิวก็จะตื้นขึ้นครับ แล้วยังช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนผิวให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น ผิวจึงกลับมาเนียนสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เลเซอร์หลุมสิว แบบไหนดี

ถ้าใครกำลังสนใจทำเลเซอร์หลุมสิว  ผมขอแนะนำโปรแกรมรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิว PicoCare Laser ครับ เลเซอร์หลุมสิวนี้มีคุณสมบัติในการรักษาที่ครบเครื่องมาก หากเป็นปัญหารอยแผลเป็น ใช้ตัวนี้คือครบเลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหลุมสิว รอยสิว ฝ้า จุดด่างดำ และรอยแผลเป็นต่างๆ รักษาได้หมดครับ นอกจากนี้แนะนำว่า ควรพบแพทย์เพื่อให้ประเมินสภาพผิวทุกครั้งก่อนทำเลเซอร์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการที่สุดครับ

หลุมสิวเป็นรอยแผลจากสิวที่รักษาได้ยากมากๆ แต่สามารถรักษาได้ด้วยวิธีทางการแพทย์ ปัญหาสิวและรอยสิวต่างๆ ยิ่งเรารักษาเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีกับผิวของเราเท่านั้นครับ เพราะจะช่วยให้ผิวได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง เหมาะสม และมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง

ถ้าใครกำลังมองหาคลินิกเลเซอร์หลุมสิว หรือต้องการให้แพทย์ประเมินสภาพผิว  สามารถติดต่อ นิติธรรมคลินิก คลินิกรักษาสิว พิษณุโลก เรามีบริการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์สิว เลเซอร์ผิวหนัง เสริมความงาม และรักษาผิวพรรณ ที่นี่เรายินดีให้บริการ พร้อมตอบคำถามเกี่ยวกับเลเซอร์หลุมสิว เพื่อให้ทุกคนได้รับการรักษาที่ดีที่สุดครับ